+ Cứ 250gr củ quả thì mẹ nấu cùng 800ml nước (cho củ cứng vào đun trước khoảng 20p giảm nhỏ lửa và cho những củ mềm còn lại đun lêu rêu thêm 10p nữa thì tắt bếp
+ Vớt hết rau củ ra, phần rau củ k lấy lại vì rau củ đã luộc lâu k còn chất ấy, mình để lại người lớn ăn cho đỡ phí 😅
+ Nước để nguội, lọc qua rây là ta đc thành phẩm nước dashi rồi ^^.Mẹ có thể chia ra khay nhỏ trữ đông trong 1 tuần.
🍵🍵 Cho nước dashi vào cháo để tăng khẩu vị của bé hoặc cho vào rau củ nghiền khi chế biến món ăn, làm nước tráng miệng cho bé ăn ngon miệng hơn.
⚠️⚠️ Một số lưu ý khi nấu Dashi:
❌ Nước dashi nấu xong để nguội, lọc qua rây và cho vào khay trữ đông dùng dần (lưu ý chỉ dùng trong 1tuan thôi ạ)
❌ Khi dùng mía nấu dashi nên nấu loãng (ngọt quá k tốt cho bé).
❌ Cà rốt kỵ củ cải không nên nấu chung vì sẽ gây mất chất