Bé nhà em chuẩn bị ăn dặm, các mom cho em hỏi
1. Em nấu cháo rây cho bé bằng nồi cơm điện, ngâm gạo 30p rồi để vào nồi cơm điện nấu chung, cho em hỏi là nước trong nồi cơm lỡ chảy vào chén cháo thì cháo sẽ loãng hơn, vậy phải làm cách nào để đúng tỉ lệ 1:10 vậy ạ? Với bao lâu thì tăng thô 1:8 1:7 1:5 vậy ạ?
2. Các loại rau củ quả nào bé có thể ăn được vậy
3. Em nghiền bí đỏ, rây mịn rồi trộn với nước dashi vởi tỉ lệ bao nhiêu để loãng vừa bé ăn vậy ạ? Tại em thấy nghiền với rây xong thì vẫn đặc quá ạ
4. Cho em xin lsh bé 6m bắt đầu ăn dặm, ăn cháo rây voiw rau củ nghiền rồi thì lúc mấy giờ ăn dặm thêm hoa quả được ạ?
1. Mình k ngâm gạo mà vo xong để chén vô nồi cơm điện nấu chung lun, mình thấy nấu xong loãng z chứ rây wa là nó đặc lại ak, mình pha thêm dashi cho loãng bớt để bé ăn (m pha tùy theo con ăn dc, mà mấy ngày đầu loãng chút cho bé quen r pha đặc dần) 7-8th là ăn 1:8, 8-9th 1:5 nek (mà vậy thôi chứ tùy bé m ăn thô nhanh chậm mà m tăng thô từ từ)
2. Bé ăn dc bí đỏ, khoai lang, khoai tây, bí xanh, bông cải, chuối, lê, táo, bơ
3. M pha dashi vô loãng cho bé tùy theo bé ăn dc k, níu đặc wa m thêm dashi vô típ (mình pha theo cảm tính và ăn thử để xem độ loãng đặc của cháo)
4. Bé mình 6m+:
7h: vscn + bú 160ml
9h: ngủ
9h30: ăn cháo 200ml
11h: tắm
11h30: bú 160ml
12h: ngủ
15h: bú 190ml (+ ăn ít trái cây)
18h: bú 190ml
20h: ngủ đêm
Hoa Vu vậy cũng ổn r m, m tăng từ từ cũng dc (tùy con háu ăn hay ko nữa) qtrog là m tăng thô cho bé, chứ còn lượng cháo chỉ phụ sữa mới chính ak m, tăng thô dc thì bé ăn dc cơm thì tốt nhất nek
độ đặc loãng của cháo nó phụ thuộc vào bé của mom. bé nhà t ăn dặm được 1 tuần là nó ăn tỉ lệ 1:5 rồi. sau đó thì t nấu theo cảm tính, bé 8m bắt đầu ăn cơm nát.
Mom xem thái độ con ăn mà giảm nước tăng thô dần.
còn tỉ lệ nó đại loại thôi, mom cho nước làm sao bé ăn được, nếu lần này đặc quá thì cho thêm nước, còn loãng quá thì nghiền thêm ít cơm, lần nấu sau rút kinh nghiệm.