Tính hổng nhiều chiện mà thấy các mẹ hướng dẫn nhau ngâm rửa yến mạch 20 phút trước khi nấu mà tưx’ ‘a’k. Mẹ nào tính làm vậy thì đọc liền bài này nha.
Tuy M nói hơi dài nhưng có ích, dễ hiểu, nhớ đọc nha 😌
Ym cũng có ym this ym that. Ym thông thường có tới 4 loại:
1. Instant oats: loại thông dụng hay bán gói sẵn ăn sáng, loại đã chế biến dùng để nấu nhanh dành cho trẻ em, chỉ cần đổ nước sôi khuấy đều là xong. Và cũng là loại ít dinh dưỡng nhất.
2. Quick oats: loại cắt vụn, đã được hấp qua, tiết kiệm thời gian nấu, mềm, phù hợp với các bé ăn dặm.
3. Roll oats: ym cán dẹp, hình nguyên hạt. Loại này tuy cũng được hấp trước đó nhưng quy trình chế biến đơn giản hơn loại thứ 2 nên giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên thời gian nấu cũng sẽ lâu hơn do kết cấu dày hơn
4. Steel-cut oats: loại nguyên hạt cắt nhỏ. Không qua chế biến, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng- giàu dinh dưỡng nhất so với 3 loại trên, vị thơm ngon hơn. Nhưng thời gian nấu khá lâu, hơi cứng so với các bé trong giai đoạn ăn dặm.
Chúng ta chỉ ngâm loại số 3,4, KHÔNG ngâm loại số 1,2 (loại 2 ngâm cũng đc nhưng ko cần thiết) và cách ngâm ĐÚNG nhất là ngâm qua đêm với nước + 1 muỗng sữa chua (hoặc nguyên liệu khác có tính axit như đạm whey, giấm táo, chanh) để giảm bớt axit phytic ức chế sự hấp thụ các khoáng chất khác, giúp bạn dễ dàng tiêu hóa yến mạch VÀ DÙNG NƯỚC NGÂM ĐÓ NẤU LUÔN KO RỬA LẠI YM 😏