Món ngon mỗi ngày
Jessica Chau
#Món ngon mỗi ngày ・
44 tháng
Móng giò ngâm mắm chua ngọt cực giòn, cực ngon, đọc xong chị em đua nhau làm Nguyên liệu (cho 4 phần ăn) - Móng giò heo 3 cái - Nước mắm 200 ml - Giấm 100 ml - Đường trắng 250 gr - Cà rốt 70 gr - Gừng 100 gr - Ớt 10 trái - Hành tím 5 gr - Sả 70 gr - Tỏi 50 gr - Muối 1 muỗng canh Cách thực hiện món móng giò ngâm mắm Thái Bước 1: Móng giò 3 cái chặt thành khúc vừa ăn đem rửa sạch. Đun sôi nước, thả móng giò cùng 1 thìa canh muối và 30gr gừng đập dập. Luộc khoảng 45 phút. Bước 2: Sau khi móng giò đã chín, bạn gắp móng giò thả vào tô nước đá ngâm 15 phút rồi vớt ra để thật ráo nước. Bước 3: Để làm rau củ ngâm ăn kèm, bạn lấy 70gr cà rốt dùng dao có răng cưa cắt lát mỏng, 70gr gừng thái chỉ, 70gr sả cắt khúc xéo, chẻ nhỏ hoặc thái lát, 10 trái ớt cắt thành lát xéo. Tỏi lấy 50gr bóc vỏ và 5gr hành tím băm nhuyễn. Bước 4: Để pha nước mắm chua ngọt, cho 200ml nước mắm, 250gr đường trắng, 100ml giấm trắng, 300ml nước lọc, khuấy đều đun sôi 20 phút rồi để nguội. Nước mắm nêm đậm đà để khi ngâm gia vị thấm vào móng heo, khi dùng sẽ đậm đà hơn Bước 5: Xếp móng giò vào tô to hay hũ thuỷ tinh, cho rau củ đã sơ chế vào, sau khi nước mắm nguội rưới nước mắm chua ngọt vào đến khi ngập nước trên móng giò là được. Bước 6: Món móng giò ngâm mắm Thái thấm đủ vị chua ngọt, giòn sần sật ăn kèm những lát cà rốt sẽ là món nhâm nhi ngày lễ tết 
3
1
Thích
 Chia sẻ
Xem thêm bình luận
Nguyễn Phương Châm
Ngon quá nhưng ngâm bao lâu thì ăn dc vậy b
44 tháng
Đăng nhập
Đăng nhập để viết bài và nhận nhiều tiện ích khác.
Đăng nhập với Facebook
Đăng nhập với Google
Tải [Bé Của Mẹ] về điện thoại
Cài đặt miễn phí ứng dụng để không bỏ lỡ hàng ngàn tin tức, chia sẻ nóng hổi nhất từ Bé Của Mẹ nhé!
Like Fanpage
Like Fanpage và viết đánh giá để chúng tôi nỗ lực tạo ra sản phẩm tốt hơn nữa!
Sản phẩm được phát triển bởi Bé Của Mẹ bằng